Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt

  s-admin    Lượt xem   1 Bình luận

Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ khá đa dạng, thể hiện ở thời gian diễn ra chu kỳ, màu sắc kinh nguyệt, tình trạng đau bụng kinh…Mỗi biểu hiện đều cho thấy sự bất ổn về sức khỏe tổng thể và sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

phu-nu-bi-chung-roi-loan-kinh-nguyet

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường của phụ nữ thường kéo dài từ 21 – 35 ngày, trong đó số ngày đèn đỏ diễn ra từ 3 đến 5 ngày. Tuy nhiên, đối với nhiều phụ nữ chu kỳ kinh nguyệt không diễn ra theo quy luật bình thường có thể dài hơn hoặc ngắn hơn và thời gian chu kỳ thay đổi thất thường. Lượng máu kinh ra quá ít hoặc quá nhiều, màu sắc thay đổi liên tục cũng được coi là biểu hiện của sự rối loạn kinh nguyệt.

Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt bao gồm:

1. Lượng máu kinh ra nhiều: Nếu trong chu kỳ, lượng máu kinh chảy ra nhiều, xuất hiện những cục máu lớn và sau khi kết thúc chu kỳ, đo nồng độ mức độ huyết tố nhỏ hơn 120g/l thì được gọi là kinh nguyệt ra nhiều.

2. Lượng máu kinh ra ít: Thời gian chảy máu kinh nhỏ hơn 3 ngày, chỉ cần dùng rất băng vệ sinh thì được gọi là kinh nguyệt ra ít.

tu-van-tu-cac-chuyen-gia

3. Chảy máu không theo quy luật: Kinh nguyệt đến thất thường, không theo quy luật nào có lúc 1 tháng có lúc lại mấy tháng mới xuất hiện. Lượng kinh nguyệt lúc nhiều lúc ít.

4. Chảy máu giữa kỳ kinh: là tình trạng xuất huyết (lượng máu ra tương đối ít) trong 1 vài ngày trong thời gian giãn cách của hai chu kỳ kinh nguyệt.

5. Không có kinh nguyệt: là chỉ tình trạng không có kinh nguyệt trong thời gian từ 6 tháng trở lên.

6. Đau bụng dữ dội: trong thời gian xuất hiện kinh nguyệt, phụ nữ bị đau bụng dữ dội được gọi là thống kinh.

Nếu chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản nếu thấy xuất hiện những triệu chứng rối loạn kinh nguyệt trên thì cần đi khám để tìm ra nguyên nhân và điều trị dứt điểm, tránh để lâu sẽ ảnh hưởng không tốt tới khả năng sinh sản sau này.

Thông tin thêm cho bạn

» Cách điều hòa kinh nguyệt hiệu quả
» 8 nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt
» Những điều cần biết về chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ
» Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt đơn giản tại nhà
» Biến chứng nguy hiểm của rối loạn kinh nguyệt chị em cần cảnh giác
» Cách chữa kinh nguyệt ra nhiều một cách hiệu quả
» Làm sao để có kinh nguyệt trở lại?

—————————————————————————
TPCN Viên nang Spacaps hỗ trợ tăng tiết dịch nhờn.

Hỗ trợ điều trị và giúp phòng ngừa khô âm đạo do suy giảm hormone sinh dục

 

Spacaps: Tăng tiết dịch nhờn – Chống khô hạn – Cải thiện ham muốn

 

Trả lời

Hãy ghi lại thông tin để được chuyên gia liên hệ và tư vấn mọi thắc mắc thầm kín của bạn.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.

 1. Nguyễn Thị Hiền :

  Chào bác sĩ! Em năm nay 23 tuổi. Em bị rối loạn kinh có tháng ra ít, tháng này thì kéo dài cả tháng ban đầu ra ít sau ra nhiều. Nhưng e k đau bụng chỉ đau lưng, vậy có thể làm cách nào cho kinh ra đều và đúg chu kỳ ạ ?

  • Spacaps – tăng cường sinh lý nữ :

   Chào bạn!
   Trường hợp bạn 23 tuổi, rối loạn kinh nguyệt, để hướng đến việc điều hòa kinh nguyệt cũng như hỗ trợ tốt cho sức khỏe sinh sản sau này, tôi hướng bạn nên sớm sử dụng Linh Tự Đan để đạt kết quả tốt. Việc sử dụng Linh Tự Đan với trường hợp của bạn sẽ giúp cân bằng hormone sinh dục – điều hòa kinh nguyệt, giúp tăng sức đề kháng, chống viêm nhiễm phụ khoa.
   Liều dùng sản phẩm với trường hợp của bạn là 6 viên/ngày/2 lần, uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, duy trì sử dụng liên tục từ 3 đến 6 tháng để đạt kêt quả tốt.
   Với các nội dung tôi đã tư vấn gửi đến bạn ở trên, nếu bạn còn câu hỏi bạn tiếp tục để lại thông tin để được giải đáp hoặc cần tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ số máy 0243.555.1887/0968 563 527
   Thân ái