Nhận biết triệu chứng mãn kinh sớm ở phụ nữ

  s-admin    Lượt xem   0 Bình luận

Là phụ nữ, ai cũng sẽ trải qua các giai đoạn sinh lý quan trọng: dậy thì, sinh nở, tiền mãn kinh, mãn kinh. Trong đó, tiền mãn kinh – mãn kinh là thời kỳ mà hầu hết phụ nữ cảm thấy sợ hãi khi phải đối mặt. Nhận biết được các triệu chứng mãn kinh sớm có thể khắc phục kịp thời hơn.

Triệu chứng mãn kinh sớm ở phụ nữ thường gặp

Bốc hỏa, đổ mồ hôi: Bạn có thường xuyên gặp phải những cơn bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm hay có cảm giác buồn nôn hay không ? Đây là những triệu chứng thường gặp nhất cho thấy thời kỳ mãn kinh đang đến gần. Những triệu chứng này thường xuất hiện khoảng 2-5 năm và tần suất cũng thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người.

triệu chứng mãn kinh sớm

Mãn kinh sớm có nguy cơ gây rạn nứt hạnh phúc gia đình

Tâm trạng lo lắng, bồn chồn: Bạn có cảm thấy dễ nổi cáu vô cớ, lo lắng, bồn chồn không yên ? Khi tâm trạng thay đổi cũng là triệu chứng mãn kinh sớm ở phụ nữ. Những thay đổi đó sẽ khiến mối quan hệ của bạn với những người xung quanh trở nên căng thẳng.

Suy giảm trí nhớ, mất tập trung: Bạn có hay quên, mất tập trung trong công việc ? Những triệu chứng này không chỉ xuất hiện ở thời kỳ tiền mãn kinh – mãn kinh mà còn xuất hiện ở giai đoạn sau sinh bởi sự rối loạn nội tiết tố trog có thể.

Khó ngủ, mất ngủ: Bạn có cảm thấy trằn trọc, khó ngủ hay mất ngủ mỗi đêm ? Theo thống kê cho thấy, có khoảng 50% phụ nữ rất khó ngủ hoặc ngủ không sâu giấc, thức giấc giữa đêm. Đó là những triệu chứng cho thấy bạn đang hay sắp bước vào giai đoạn mãn kinh sớm.

Da khô nhăn, tóc xơ rụng, mất kiểm soát cân nặng: Khi da bạn trở nên khô, xạm, xuất hiện nếp nhăn, nám, tàng nhang, tóc thì khô xơ, gãy rụng, tăng cân,… đó đều là những dấu hiệu ở thời kỳ mãn kinh. Tình trạng này gây nên bởi sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể khiến nhan sắc và hình thể suy giảm nghiêm trọng.

Tiểu không kiểm soát: Bạn khó kiểm soát bàng quang hơn, rò rỉ nước tiểu bất ngờ, tiểu nhiều, tiểu rắt,… là những triệu chứng ở thời kỳ này.

Suy giảm ham muốn: Bạn có thấy ham muốn tình dục suy giảm, bạn không còn hứng thú với chuyện ái ân? Theo thống kê, có >50% phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh giảm dần hoặc không có ham muốn với chuyện ấy, kèm theo tình trạng mệt mỏi, căng thẳng bởi sự suy giảm bộ 3 nội tiết tố estrogen, progesterone, testosterone.

Khô rát âm đạo: Bạn có cảm thấy khô và đau rát khi quan hệ, đôi khi là chảy máu khi giao hợp ? Đây là triệu chứng phổ biến dễ nhận thấy thời kỳ này. Nó không chỉ khiến bạn khó chịu, giảm ham muốn mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn.

Tùy vào cơ địa mỗi người, thì các triệu chứng mãn kinh sớm ở phụ nữ sẽ xuất hiện khác nhau và mức độ biểu hiện cũng khác nhau.

-Khánh Linh-

– – – – – – – – – – – – – – – –

Xem thêm:

♦ Phương pháp khoa học tin cậy, dễ áp dụng giúp tăng “ham muốn” cho chị em

♦ Chị em tuổi 50 chia sẻ bí quyết giúp “cuộc yêu” luôn thăng hoa

♦ Thật may vì chỉ bằng cách đơn giản tôi đã cải thiện được chứng bốc hỏa, đau đầu, tiểu đêm…

Thông tin chi tiết Spacaps: Thành phần, công dụng, cách sử dụng

– – – – – – – – – – – – – – – –

Thông tin hữu ích:

Đề tài nghiên cứu của Spacaps tại 2 tuyến BV PS đầu ngành

Nghiên cứu Spacaps tại BV PSTW
Nghiên cứu đánh giá hiệu quả của Spacaps được đăng tải trên tạp chí y học thực hành (848) – số 11/2012
Nghiên cứu Spacaps tại BV Từ Dũ
Nghiên cứu đánh giá hiệu quả của Spacaps được đăng tải trên tạp chí y học thực hành TP HCM tập 16 – số 2/2012

Ghi nhận từ các chuyên gia đầu ngành về hiệu quả của Spacaps

GS.TS Nguyễn Viết Tiến phát biểu ghi nhận hiệu quả của viên uống Spacaps tại Hội nghị khoa học

GS.TS Vương Tiến Hòa đánh giá cao hiệu quả và công dụng của Spacaps trong hỗ trợ điều trị khô âm đạo, tăng khả năng sinh lý cho người phụ nữ.

TS Phan Quốc Kinh và GS.TS Vương Tiến Hòa cùng chia sẻ về chứng khô âm đạo ở chị em phụ nữ và giải pháp khắc phục

Danh hiệu nhà nước trao tặng ghi nhận thành tựu y học

Các danh hiệu của Spacaps
Spacaps vinh dự được nhận các danh hiệu cấp nhà nước

Xác nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm của Spacaps

Xác nhận công bố ATTP của Spacaps
Xác nhận công bố tiêu chuẩn phù hợp quy đinh ATTP của Spacaps

Trả lời

Hãy ghi lại thông tin để được chuyên gia liên hệ và tư vấn mọi thắc mắc thầm kín của bạn.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.