Tiền mãn kinh và “sự cố mất nước”

  s-admin    Lượt xem   0 Bình luận

Tình trạng khô âm đạo với nguy cơ teo âm đạo là tình trạng mà phụ nữ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh gặp phải rất nhiều. Thủ phạm chính của tình trạng này là sự suy giảm nội tiết tố nữ trong cơ thể phụ nữ ở giai đoạn này.

Tiền mãn kinh và “sự cố mất nước”

Vừa đón sinh nhật 45 tuổi cách đây 1 tuần, chị Minh định bụng sẽ dành cho chồng một món quà bất ngờ bằng một chiếc váy ngủ mầu đỏ vô cùng quyến rũ. Thế nhưng “đời không như là mơ”, sau khi đã “mồi chài” được chồng thì tình huống oái oăm xẩy ra, chồng chị loay hoay mãi không “qua được cửa” vì khô và bản thân chị thì la oai oái vì quá đau rát. Bản thân vốn rất tự hào vì mình luôn ‘nước nôi đầy đủ, chuyện “mất nước” chưa bao giờ xẩy ra vậy mà giờ đây nhìn chồng tiu ngỉu chị vừa bực lại vừa buồn.

“Sự cố mất nước’ khi lâm trận là giai đoạn mà phụ nữ nào cũng sẽ phải trải qua trong đời khi bước vào tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh. Khi bước vào tuổi này, cơ thể phụ nữ sẽ có sự thay đổi rất lớn nguyên do là có sự sụt giảm nội tiết tố trong cơ thể dẫn đến một loạt các triệu chứng như khô âm đạo, bốc hỏa, mệt mỏi …vv…

Sự sụt giảm lượng nội tiết tố nữ trong cơ thể mà chủ yếu là estrogen, progesterone và testosterone khiến các mô quanh âm đạo bị mỏng đi và kém đàn hồi, dịch nhờn tiết ra ít hơn dẫn đến “sự cố mất nước” như trường hợp chị Minh và các phụ nữ khác.

ngai-gan-gui-chong-va-su-co-mat-nuoc

Tiền mãn kinh và “sự cố mất nước”

Giải pháp cho khô âm đạo: Thiếu thì bù!

Khô âm đạo sẽ gây đau rát, khó khăn khi quan hệ, cản trở quan hệ tình dục và giảm khoái cảm ở người phụ nữ. Để giải quyết triệt để tình trạng này, phụ nữ cần giải quyết nguyên nhân gốc rễ đó là sụt giảm nội tiết tố nữ. Phụ nữ có thể tham khảo một trong các phương pháp sau:

– Liệu pháp hormone thay thế (HRT): Bổ sung nội tiết tố bằng thuốc, gel hoặc miếng vá. Tuy nhiên, liệu pháp này không dành cho tất cả mọi người, thậm chí một nghiên cứu mới đây cho thấy nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

– Liệu pháp Pregnenolone:  Bổ sung nội tiết tố thiếu hụt bằng tiền chất Pregnenolone. Pregnenolone khi vào cơ thể sẽ tự tổng hợp thành các nội tiết tố cần thiết khác, quan trọng hơn là tổng hợp theo đúng lượng cơ thể cần. Biện pháp này không gây hại như liệu pháp hormone thay thế.

Xem thêm : PREGNENOLON – BÍ MẬT SỨC TRẺ NỮ GIỚI

– “Dầu nhờn”: Đây chỉ được coi là một giải pháp tình thế trước khi tìm được giải pháp điều trị hiệu quả hơn.

Xem thêm : Chất bôi trơn – 5 tác hại thường gặp

Nếu bạn còn vấn đề băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi

phone-icon 043 555 1887
icon_fb TẠI ĐÂY

………………………………………………………………………………………….

TPCN Viên nang Spacaps hỗ trợ tăng tiết dịch nhờn. Hỗ trợ điều trị và giúp phòng ngừa khô âm đạo do suy giảm hormone sinh dục

spacaps-tang-cuong-kha-nang-sinh-ly-nu

 

Trả lời

Hãy ghi lại thông tin để được chuyên gia liên hệ và tư vấn mọi thắc mắc thầm kín của bạn.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.