Thực phẩm giúp bạn giảm stress

  s-admin    Lượt xem   0 Bình luận

Các nhà khoa học đã chứng minh một số thực phẩm và đồ uống giúp bạn giảm sự căng thẳng. 

Rối loạn lo âu thường được điều trị bằng thuốc hoặc liệu pháp tâm lí, đôi khi là sự kết hợp của cả 2 liệu pháp trên nhưng điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể gạt bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của bạn.

Một chế độ ăn uống cân bằng và thói quen tập thể dục thường xuyên có không chữa trị tận gốc căn bệnh trên, nhưng chúng có thể giúp tâm trạng của bạn tốt hơn, tăng cường sức khoẻ tổng thể.

thuc-pham-giup-ban-giảm-stress

Các nhà khoa học đã chứng minh có một số thực phẩm và đồ uống giúp bạn giảm sự căng thẳng. Dưới đây là một số thức ăn như vậy:

Cá béo

Trong một nghiên cứu nhỏ từ Đại học bang Ohio, một số sinh viên sinh viên tham gia thử nghiệm giảm lo lắng bằng cách một bổ sung axit béo omega-3.

Kết quả những sinh viên này đã giảm 20% sự lo lắng so với những sinh viên được dùng thuốc để điều trị. Thay vì khuyến khích mọi người mua omega-3 về uống thì họ chỉ cần tăng hàm lượng chất trên thông qua chế độ ăn uống của mình” đồng tác giả nghiên cứu Martha Belury cho biết trong một tuyên bố.

Trà hoa cúc

Ngay từ thời cổ đại người ta đã sử dụng hoa cúc với những đặc tính tự nhiên của nó để chữa bệnh, và khoa học hiện đại cũng đang nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh của ho cúc.

Một nghiên cứu nhỏ năm 2009 cho thấy một hoa cúc giúp cải thiện sự lo lắng ở những người bị rối loạn lo âu nhẹ (GAD). Những người bị rối loạn trên được điều trị với chiết xuất hoa cúc.

Trứng

Bộ não chúng ta cần một loạt các vitamin B để hoạt động tối ưu. Khi một bộ phận của não thiếu nhóm vitamin B, chúng có thể sẽ gặp rắc rối làm chúng ta khó chịu và lo lắng… Đó là kết luận của những nghiên cứu về tâm lí học trong thời gian gần đây.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được đủ vitamin nhóm B bằng cách kết hợp các loại thực phẩm giàu nhóm vitamin này trong chế độ ăn uống của bạn.

Các thực phẩm giàu nhóm vitamin này như thịt bò, thịt lợn, các loại trái cây họ cam quýt, nhất là trứng.Trứng là một trong những thực phẩm rất chất choline tự nhiên, một loại vitamin B rất quan trọng cho sức khỏe não bộ.

Chế phẩm sinh học

Chúng ta biết rằng có một sợi dây liên kết giữa não bộ và cơ quan tiêu hoá – Đó là lí do giúp chúng ta giải thích vì sao khi chúng ta đói, các vi khuẩn trong bụng chúng ta rất ít tham gia hoạt động.

Với những người có hệ tiêu hoá tốt, nhưng vi khuẩn có lợi (chế phẩm sinh học) tích cực tham gia hoạt động, thúc đẩy hoạt động tiêu hóa khỏe mạnh.

Nhưng trong một nghiên cứu năm 2011, các nhà nghiên cứu Ireland phát hiện ra rằng những con chuột khi ăn một loại vi khuẩn probiotic nhất định được tìm thấy trong sữa chua giúp chúng giảm các hành vi liên quan với sự căng thẳng, lo lắng và trầm cảm, tạp chí Khám phá báo cáo.

Tác giả của nghiên cứu đã gọi đó là những phát hiện được khuyến khích trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí NPR, nhưng họ vẫn cho rằng việc nghiên cứu thêm là điều cần thiết.

Trà xanh

Trà xanh rất giàu trong một acid amin được gọi là L-theanine, đã được chứng minh là làm giảm sự lo lắng nói chung.

Trong một nghiên cứu đã chứng minh với 200 mg L-theanine giúp sinh viên đại học tham gia thí nghiệm giảm lo lắng, giữ bình tĩnh.

Tuy nhiên website Health.com, một người không chỉ nên uống từ 5 đến 20 ly trà mỗi ngày mà thôi.

Theo VTC News

Trả lời

Hãy ghi lại thông tin để được chuyên gia liên hệ và tư vấn mọi thắc mắc thầm kín của bạn.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.