PREGNENOLONE – BÍ MẬT SỨC TRẺ NỮ GIỚI

  s-admin    Lượt xem   0 Bình luận

Người ta vẫn thường nói “Cái tuổi nó đuổi xuân đi”. Nói là vậy nhưng ít ai biết rằng yếu tố quan trọng quyết định đến cái “xuân” của nữ giới đó là các hormone sinh dục nữ. Nếu thiếu các Hormone sinh dục nữ Estrogen và Progesteron thì cơ thể phụ nữ sẽ không còn hấp dẫn nữa.

Estrogen tạo nên dáng vóc xinh tươi, hấp dẫn với các vòng ngực, eo, mông xao xuyến lòng đấng mày râu. Estrogen làm cho trứng chín và khi gặp tinh trùng thì thụ thai. Progesteron bảo vệ cho thai nhi phát triển thành trẻ sơ sinh, làm tuyến vú tiết sữa để nuôi dưỡng con trẻ.

Trong cơ thể nữ giới, các hormone này được sinh tổng hợp từ Pregnenolone. Pregnenolone là tiền hormone của Estrogen và Progesteron. Pregnenolone được sinh tổng hợp từ cholesterol ở vỏ tuyến thượng thận và cả ở não bộ. Pregnenolone còn sinh tổng hợp ra nội tiết tố nam và các hormone vỏ tuyến thượng thận như cortisol, aldosteron.

pregnenolone-coi-nguon-cua-noi-tiet-to-nu

Pregnenolone – cội nguồn của các nội tiết tố nữ

Khi ở tuổi 35 trở lên, hàm lượng sinh tổng hợp Pregnenolon trong cơ thể bị giảm sút dẫn đến hàm lượng Estrogen, Progesteron cũng giảm sút theo. Hậu quả là phụ nữ gặp phải nhiều triệu chứng bất lợi về thần kinh, tuần hoàn, và suy giảm ham muốn quan hệ TD. Ở tuổi tiền mãn kinh, nhiều chị em xuất hiện chứng bốc hoả, lo âu, da nhăn, xương giòn, suy giảm ham muốn TD, khô rát âm đạo…..

Để cải thiện các triệu chứng bất lợi đó thì hiệu quả nhất là bổ sung các tiền hormone để cơ thể tự sản sinh ra Estrogen và Progesterone theo số lượng mà cơ thể cần thiết. Biện pháp đó là bổ sung Pregnenolone. Biện pháp này hiệu quả  và an toàn vì không trực tiếp bổ sung Estrogen và Progesterone dưới dạng tổng hợp ( vốn có nhiều tác dụng phụ) mà bổ sung tiền chất của chúng.

Để chống lão hoá, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho nữ giới, ở Mỹ, Canada và nhiều nước giàu có khác đã sử dụng biện pháp bổ sung hormone cho nữ giới. Hàng chục triệu phụ nữ có tuổi đã ứng dụng biện pháp này và kết quả là nâng cao được sức khỏe, kéo dài được tuổi thanh xuân và tuổi thọ. Hiện nay, biện pháp sử dụng Pregnenolone kết hợp với các phytoestrogen (từ đậu tương, củ săn dây, cỏ ba lá đỏ ……) và một số cây cỏ khác đang được sử dụng rộng rãi ở Bắc Mỹ, Tây Âu, Nhật Bản, Úc……

Đã có những nghiên cứu lâm sàng về Pregnenolone với các liều 500mg/ngày dùng cho người lớn liên tục trong 30 tuần mà vẫn an toàn. Trong công nghiệp dược, Pregnenolone được sản xuất từ nguyên liệu dioscin có trong một số cây họ củ mài như củ mài đắng.

Xem thêm

» Ứng dụng khoa học trong điều trị hiệu quả rối loạn nội tiết tố nữ.

» Nâng cao đời sống tình dục nữ dưới góc nhìn khoa học – thời kỳ rối loạn nội tiết tố nữ 

tong-dai-tu-van-suc-khoe-man-kinh-va-tien-man-kinh

Tóm lại, Pregnenolone có tác dụng bổ sung, thay thế, cân bằng nội tiết cho cơ thể nữ giới. Khi vào cơ thể Pregnenolone sẽ được chuyển hoá thành Estrogen bổ sung cho cơ thể và Estrogen có tác dụng kéo dài tuổi thanh xuân cho nữ giới, phòng và hạn chế các triệu chứng bất lợi cho nữ giới có tuổi như chứng bốc hỏa, da nhăn, đặc biệt là khô rát âm đạo, cải thiện khả năng TD, đem lại sự tươi trẻ, năng động, tăng cường sức khỏe cho nữ giới.

Trên thị trường Âu, Mỹ, Trung Quốc, Nhật, Ấn Độ ….đã có rất nhiều thực phẩm chức năng có chứa Pregnenolon. Được biết, ở Việt Nam, sản phẩm TPCN viên nang Spacaps có chứa Pregnenolon do công ty IMC sản xuất và Công ty Nam Phương phân phối, là sản phẩm có giá trị, góp phần nâng cao sức khỏe, mang lại sự tự tin cho nữ giới.

TS Phan Quốc Kinh

Phó chủ tịch Hội Hoá Dược Việt Nam

Viện trưởng viện thực phẩm chức năng

 

SPACAPS VỚI THÀNH PHẦN CHÍNH LÀ PREGNENOLONE

CÓ TÁC DỤNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ CÁC BIỂU HIỆN RỐI LOẠN NỘI TIẾT TỐ NỮ

Spacaps - Hỗ trợ tăng tiết dịch nhờn

Trả lời

Hãy ghi lại thông tin để được chuyên gia liên hệ và tư vấn mọi thắc mắc thầm kín của bạn.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.