Phụ nữ tiền mãn kinh nên uống thuốc gì?

  s-admin    Lượt xem   0 Bình luận

Tiền mãn kinh thời gian trong cơ thể người phụ nữ trải qua sự thay đổi về chu kỳ kinh nguyệt, rối loạn sự rụng trứng. Tiền mãn kinh thường xảy ra với những phụ nữ ở độ tuổi 40-47.

Sự thay đổi của thời kỳ tiền mãn kinh rõ nét nhất là sự suy giảm hormone trong cơ thể. Chính sự thay đổi này mà trong nhiều trường hợp đã buộc phải sử dụng hormone thay thế.

phu-nu-tien-man-kinh-nen-uong-thuoc-gi

1. Liệu pháp hormone

Liệu pháp bổ sung nội tiết tố nữ vẫn được coi là phương pháp hữu hiệu trong thời kỳ tiền mãn kinh giúp giảm các cơn bốc hỏa ở chị em. Tùy thuộc vào lịch sử bệnh lý của từng cá nhân và gia đình bạn mà bác sỹ có thể khuyên bạn nên sử dụng hoóc-môn với liều lượng khác nhau. Nội tiết tố nữ cũng có tác dụng ngăn ngừa loãng xương, liệu pháp này cũng làm giảm nguy cơ của bệnh tim cho cơ thể bạn.

tong-dai-tu-van-suc-khoe-man-kinh-va-tien-man-kinh

2. Bổ sung trực tiếp nội tiết tố nữ

Để làm giảm khô hạn, hoóc-môn có thể được đưa trực tiếp vào âm đạo qua kem bôi trơn. Với phương pháp này các mô âm đạo chỉ hấp thụ được một lượng nhỏ, nó có thể giúp giảm khô hạn, sự khó chịu khi giao hợp và một số triệu chứng tiết niệu.

3. Thuốc chống trầm cảm liều thấp

Một số thuốc chống trầm cảm có liên quan đến nhóm thuốc gọi là thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc có thể làm giảm cơn bốc hỏa ở thời kỳ tiền mãn kinh. Thuốc chống trầm cảm liều thấp có thể rất hữu ích cho những phụ nữ không thể sử dụng liệu pháp bổ sung hoóc-môn hay cho những phụ nữ cần một thuốc chống trầm cảm cho một rối loạn tâm trạng.

4. Các loại thuốc để ngăn chặn hoặc điều trị bệnh loãng xương

Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân, các sỹ có thể khuyên bạn nên dùng thuốc để ngăn chặn hoặc điều trị bệnh loãng xương. Một số loại thuốc có thể làm giảm loãng xương và nguy cơ gãy xương.

5. TPCN viên nang Spacaps

 TPCN viên nang Spacaps giúp cân bằng hormon thời kỳ tiền mãn kinh 

TPCN viên nang Spacaps là sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, bao gồm các thảo dược quý hiếm nên rất an toàn cho sức khỏe. Thành phần chính của sản phẩm là chất tiền hormone, chất này khi vào cơ thể qua cơ chế chuyển hóa cơ thể sẽ tự điều tiết để chuyển thành các hormone thiếu hụt, bù đắp lượng hao hụt giúp cân bằng nồng độ hormone. TPCN viên nang Spacaps rất an toàn, không có tác dụng phụ như những thuốc nội tiết tổng hợp, bạn có thể yên tâm sử dụng.

Xem thêm thông tin
» Dấu hiệu tiền mãn kinh
» Những lưu ý khi chăm sóc sức khỏe phụ nữ tiền mãn kinh
» Khắc phục những rối loạn ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh
» Bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh
» Tiền mãn kinh làm đảo lộn cuộc sống của phái đẹp

——————————————————————————

TPCN Viên nang Spacaps hỗ trợ tăng tiết dịch nhờn

Hỗ trợ điều trị và giúp phòng ngừa khô hạn do suy giảm hormone sinh dục

spacaps-tang-cuong-sinh-ly-nu

Trả lời

Hãy ghi lại thông tin để được chuyên gia liên hệ và tư vấn mọi thắc mắc thầm kín của bạn.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.