Những điều ít biết về nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ

  s-admin    Lượt xem   0 Bình luận

Có rất nhiều thay đổi mà một phụ nữ phải trải qua trong cuộc sống và các nội tiết tố cũng góp phần tạo ra những thay đổi đó.

Nội tiết tố đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người phụ nữ. Đó là yếu tố tác động đến tâm lý cũng như sinh lý của người phụ nữ. Dưới đây là những điều về nội tiết tố mà không phải chị em nào cũng biết

noi-tiet-to-lam-thay-doi-ham-muon-tinh-duc

 Thay đổi nội tiết tố nữ dẫn đến thay đổi ham muốn TD

1. Estrogen không phải nội tiết tố duy nhất trong cơ thể phụ nữ

Nội tiết tố chủ yếu và chịu trách nhiệm trong hầu hết các thay đổi liên quan đến tâm trạng và ngoại hình của người phụ nữ. Như estrogen có nhiệm vụ điều hòa kinh nguyệt, phát triển vòng 1 vòng 3 của phụ nữ hoặc các thay đổi về cơ thể trong thời kỳ nguyệt san.

tu-van-tu-cac-chuyen-gia

Nhưng estrogen không phải là nội tiết tố duy nhất gây ra những biến động trong cơ thể phụ nữ. Một hormone khác là progesterone cũng được coi là nội tiết tố nữ vì nó giúp cơ thể phụ nữ chuẩn bị trong việc mang thai, hỗ trợ sự phát triển của thai nhi và thậm chí quyết định thời điểm sinh con hoặc cho con bú. Ngoài ra một hàm lượng nhỏ nội tiết tố nam trong cơ thể nữ giới quyết định đến ham muốn TD ở nữ giới.

Ngoài ra còn có một vài hormone khác được sản xuất bởi tuyến yên giúp việc điều hoa chu kỳ kinh nguyệt.

2. Tác động của nội tiết tố khác nhau ở mỗi phụ nữ

Hormone không có tác động giống nhau với tất cả phụ nữ. Đối với một số người, sự thay đổi nội tiêt tố trong cơ thể gây ra cảm giác thèm ăn, trầm cảm. Nhưng với những chị em khác, sự thay đổi nội tiết tố lại gây ra những triệu chứng đau đầu nhẹ. Điều này có sự liên quan mật thiết đến sức khỏe, cơ địa của mỗi người.

3. Mãn kinh diễn ra từ từ và nhẹ dần

Mãn kinh là thời kỳ mà chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ chấm dứt và người phụ nữ phải chịu nhiều tác dụng phụ của thời kỳ này. Các hiện tượng bốc hỏa, ra mồ hôi đêm, tim đập nhanh là những biểu hiện điển hình của giai đoạn này. Đó chính là do những biến động của lượng nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ.

4. Thay đổi nội tiết tố = thay đổi ham muốn TD

Ham muốn TD lành mạnh đồng nghĩa với việc lượng nội tiết tố bình thường. Đây cũng là lý do tại sao, một số chị em bị rối loạn chức năng TD lại có liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố. Lượng estrogen giảm rất có thể làm giảm ham muốn của phụ nữ. Thông thường ham muốn TD của chị em thay đổi theo một quá trình thời gian.

Ở tuổi vị thành niên, cả nam giới và nữ giới có ham muốn cao hơn và nội tiết tố bắt đầu phát triển mạnh khắp cơ thể. Khi trưởng thành và các yếu tố như chu kỳ kinh nguyệt, mang thai, sinh nở, căng thẳng…làm cho lượng nội tiết tố trong cơ thể giảm đi, gây ảnh hưởng đến ham muốn TD của phái nữ.

Có rất nhiều thay đổi mà người phụ nữ phải trải qua trong cuộc sống và nội tiết tố cũng góp phần tạo nên những thay đổi đó. Chính vì vậy, chị em cần hiểu biết về các vấn đề này để kiểm soát những biến đổi trong cơ thể mình.

Thông tin thêm cho bạn

» Cách tăng nội tiết tố nữ hiệu quả

» Điều trị rối loạn nội tiết tố nữ – đâu là giải pháp?

» Cân bằng nội tiết tố nữ – phương pháp nào là hiệu quả ?

———————————————————————-

TPCN Viên nang Spacaps hỗ trợ tăng tiết dịch nhờn. Hỗ trợ điều trị và giúp phòng ngừa khô âm đạo do suy giảm hormone sinh dục

Spacaps - Hỗ trợ tăng tiết dịch nhờn

Trả lời

Hãy ghi lại thông tin để được chuyên gia liên hệ và tư vấn mọi thắc mắc thầm kín của bạn.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.