Khô âm đạo sau sinh

  s-admin    Lượt xem   0 Bình luận

Chào chuyên gia! tôi năm nay 28 tuổi, đã có 1 cháu trai. Từ khi sinh con xong, chuyện ái ân của vợ chồng không còn được như xưa nữa. Bởi vùng âm đạo của tôi không tiết ra chất nhờn làm quan hệ vợ chồng rất khó khăn và đau rát, kèm theo các triệu chứng ngứa ngáy khó chịu. Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi. ( Lan – Ninh Bình)

kho-ao-dao-sau-khi-sinh

Trả lời

Lan thân mến! Khô âm đạo ở phụ nữ gây ra chứng ngứa ngáy vùng kín. Khô âm đạo liên quan nhiều tới nồng độ estrogen trong cơ thể. Trượng hợp phụ nữ sau sinh gặp phải vấn đề này là rất phổ biến, do sau sinh lượng estrogen trong cơ thể sụt giảm. Bình thường, estrogen giúp bảo vệ các tế bào âm đạo bằng việc luôn duy trì độ ẩm và môi trường axit trung tính cho âm đạo. Nhưng khi hàm lượng estrogen sụt giảm, việc chống lại sự viêm nhiễm làm cho thành âm đạo mỏng hơn và kém đàn hồi. Từ đó, rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải tình trạng ngứa ngáy khó chịu ở vùng kín.

Để khắc phục triệt để tình trạng này bạn nên bổ sung cho mình chất tiền hormone pregnenolone để giúp bổ sung và cân bằng cả 3 loại nội tiết tố trong cơ thể là estrogen, progesterone và một hàm lượng nhỏ nội tiết tố nam trong cơ thể nữ giới sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng khô âm đạo của bạn. Bạn nên tránh sử dụng biện pháp hormone trực tiếp vì biện pháp này có rất nhiều tác dụng phụ.

Thông tin thêm cho bạn

» Khô âm đạo ở phụ nữ trẻ

» Thực phẩm ‘vàng’ cho người bị khô âm đạo

» 5 cách chữa khô âm đạo cho phụ nữ

tu-van-tu-cac-chuyen-gia

Trả lời

Hãy ghi lại thông tin để được chuyên gia liên hệ và tư vấn mọi thắc mắc thầm kín của bạn.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.