Khô âm đạo sau sinh phải làm sao?

  s-admin    Lượt xem   0 Bình luận

Khô hạn” sau sinh rất thường gặp ở các chị em phụ nữ. Điều này liên quan đến sự sụt giảm nội tiết tố nữ trong cơ thể chị em so với thời kỳ mang thai. Khi các chị em cho con bú, nồng độ nội tiết tố nữ thấp hơn so với những người không cho con bú và tình trạng khô hạn có thể xảy ra nhiều hơn. Cân bằng nội tiết tố của cơ thể là biện pháp hàng đầu giúp chị em cải thiện tình trạng “mất nước” sau sinh. 

su-sut-giam-estrogen-sau-sinh

Khô hạn sau sinh liên quan đến sự sụt giảm nội tiết tố trong cơ thể

Biện pháp đẩy lùi khô hạn sau sinh:

Uống nhiều nước: Phụ nữ sau sinh cần được bổ sung đủ nước. Khi cơ thể bị mất nước, bộ não sẽ báo hiệu để cơ thể gửi tất cả nước về các cơ quan quan trọng để duy trì hoạt động của cơ thể. Điều này có thể làm cho âm đạo tồi tệ hơn. Vì vậy, cách tốt nhất để đối phó với tình trạng khô hạn sau sinh là uống đủ nước. Nên uống 8-10 cốc nước mỗi ngày là lời khuyên cho chị em.   

Tránh cafe và rượu: Bạn nên hoàn toàn tránh rượu vì nó có thể có tác dụng làm khô trên cơ thể bao gồm cả âm đạo. Cafe và một số đồ uống khác cũng có xu hướng làm khô, do đó khi bị khô âm đạo thì bạn nên tránh các loại đồ uống này.

tu-van-tu-cac-chuyen-gia

Màn dạo đầu: Màn dạo đầu đóng vai trò bôi trơn tự nhiên cho âm đạo. Trong vài tuần đầu sau khi sinh, cơ thể của bạn có thể mất một thời gian lâu hơn để sản xuất chất bôi trơn cho âm đạo. Do đó, bạn nên khuyến khích và nhận sự hỗ trợ của bạn tình để thực hiện một số màn dạo đầu thêm. Điều này sẽ giúp bạn trong việc đối phó với tình trạng khô âm đạo sau sinh.

Sử dụng thuốc bôi trơn: Bạn có thể sử dụng chất bôi trơn để tránh tình trạng đau khi giao hợp. Các loại thuốc bôi trơn bạn có thể mua dễ dàng ở các hiệu thuốc. Tuy nhiên biện pháp này không được khuyến cáo dùng lâu dài vì dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm làm tình trạng khô âm đạo càng tồi tệ hơn.

Cân bằng nội tiết tố nữ:  Cân bằng nội tiết tố bằng tiền chất hormone là giải pháp an toàn nhất cho phụ nữ sau sinh. Không giống như giải pháp bổ sung hormone trực tiếp hay đơn giản là bổ sung nội tiết tố nữ đơn thuần, bổ sung tiền chất hormone sẽ cân bằng cả 3 loại nội tiết tố của cơ thể. 3 loại nội tiết tố này được coi là ‘kiềng 3 chân” trong vẫn đề sức khỏe TD của phụ nữ. Thiếu hụt bất kỳ loại nào cũng sẽ ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe TD của chị em. Biện pháp bổ sung tiền hormone rất  hiệu quả và an toàn, nhất là với phụ nữ sau sinh vì không trực tiếp bổ sung nội tiết tố dưới dạng tổng hợp (vốn có nhiều tác dụng phụ) mà bổ sung tiền chất của chúng.

TPCN viên nang Spacaps là sản phẩm duy nhất trên thị trường hiện nay có chứa tiền hormone chiết xuất từ củ mài đắng, kết hợp với các loại đông dược quý hiếm khác là đương quy, hà thủ ô, nhàu … giúp giải quyết tận gốc tình trạng khô âm đạo ở phụ nữ. TPCN viên nang Spacaps đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả. Kết quả nghiên cứu đều cho thấy, tình trạng khô âm đạo được cải thiện rõ rệt sau 3 tuần sử dụng và hoàn toàn không có tác dụng phụ.

Bài viết liên quan

» Khô âm đạo nỗi ưu phiền của chị em phụ nữ
» Giải pháp cho phụ nữ bị khô khi quan hệ

Trả lời

Hãy ghi lại thông tin để được chuyên gia liên hệ và tư vấn mọi thắc mắc thầm kín của bạn.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.