Khô âm đạo – nỗi ưu phiền của chị em phụ nữ

  s-admin    Lượt xem   0 Bình luận

Khô âm đạo là một vấn đề phổ biến đối với phụ nữ trong và sau thời kỳ mãn kinh, mặc dù tình trạng không bài tiết đủ dịch nhờn âm đạo có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào từ một số nguyên nhân khác nhau. Khô âm đạo là dấu hiệu đặc trưng của viêm teo âm đạo- các mô trong âm đạo trở nên khô, mỏng và teo tóp lại do sự sụt giảm estrogen.

kho-am-dao-do-co-the-khong-tiet-du-chat-nhon

 Khô âm đạo là tình trạng cơ thể không bài tiết đủ dịch nhờn âm đạo

Nguyên nhân của khô âm đạo

Theo GS.TS Vương Tiến Hòa, chuyên gia sản phụ khoa, cho biết:  Ngày nay, xã hội hiện đại nên vấn đề tình dục ở Việt nam được nhìn nhận, quan tâm một cách cởi mở hơn, nhất là vấn đề tình dục nữ. Theo quy luật, khi bước sang tuổi tiền mãn kinh, lượng nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ sẽ suy giảm dẫn tới tình trạng lười yêu, ngại yêu và kết cục là sợ yêu. Khô âm đạo là một tình trạng phổ biến của chị em phụ nữ giai đoạn này. Khô âm đạo là một triệu chứng của tình trạng suy giảm nội tiết tố chứ không phải là bệnh. Đó là khi chất nhờn ở âm đạo không tiết hoặc tiết ra rất ít khi chị em quan hệ TD, ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. 

Giáo sư cũng cho biết thêm, hiện nay, cuộc sống, công việc của chị em rất nhiều bổn phẩn và trách nhiệm khiến áp lực ngày càng cao dẫn đến tình trạng rất nhiều chị em dù chưa bước vào tuổi tiền mãn kinh nhưng cũng đã có những dấu hiệu của suy giảm nội tiết tố, điển hình là khô âm đạo.

tu-van-tu-cac-chuyen-gia

Vậy đâu là giải pháp cho tình trạng khô âm đạo

GS.TS Vương Tiến Hòa cho rằng, chị em phụ nữ ngày càng có nhiều thông tin để tìm cho mình các giải pháp để khắc phục các hậu quả mà tình trạng suy giảm nội tiết tố mang lại. Có chị em tìm đến giải pháp tình thế là bôi trơn âm đạo bằng các loại gel bôi trơn, nhưng rồi lại kéo theo các vấn đề đằng sau đó là viêm nhiễm, dị ứng, ngứa ngáy. Rồi có người lại tìm đến giải pháp bổ sung hormone trực tiếp mà không biết rằng phương pháp đó rất nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật như ung thư. Để tìm cho mình một giải pháp thích hợp, an toàn và có tính khoa học, chị em cần phải hiểu đúng và đẩy đủ về bản chất sinh lý nữ. Các nội tiết tố duy trì một đời sống TD viên mãn phải do cả ba loại nội tiết tố sinh dục nữ quyết định là: Estrogen, Progesteron và một hàm lượng nhỏ nội tiết tố nam. Estrogen và Progesteron quyết định vẻ quyến rũ nữ tính, một hàm lượng nhỏ nội tiết tố nam trong cơ thể nữ giới lại đóng vai trò quan trọng quyết định tới sự ham muốn ở nữ giới. Do vậy sự phối kết hợp để bổ sung đầy đủ cả ba loại nội tiết tố này sẽ giúp tình trạng khô âm đạo được giải quyết triệt để, phụ nữ sẽ có đời sống TD được duy trì và cải thiện rõ rệt. 

Trong cơ thể, 3 loại nội tiết tố trên được sinh tổng hợp từ một chất gọi là tiền hormone Pregnenolone. Khi vào cơ thể, pregnenolone sẽ được sinh tổng hợp ra các nội tiết tố sinh dục với liều lượng mà cơ thể cần, do đó không lo đến vấn đề thừa hormone như phương pháp bổ sung trực tiếp. Phương pháp bổ sung tiền hormone Pregnenolone đã được sử dụng ở rất nhiều quốc gia như Mỹ, Úc Nhật. Và tại Việt Nam, Pregnenolone đã được chiết xuất từ tinh chất củ mài đắng và là thành phần chủ đạo của TPCN viên nang Spacaps. Sản phẩm cũng đã được nghiên cứu khoa học cho kết quả tốt. GS Hòa cũng cho biết việc lựa chọn những sản phẩm đã được các bệnh viện sản khoa đầu ngành nghiên cứu khoa học là sự chọn lựa tin cậy hơn cả. 

spacaps-tang-cuong-sinh-ly-nu

TPCN viên nang Spacaps hỗ trợ điều trị hiệu quả tình trạng khô âm đạo

Xem thêm thông tin

» Khô âm đạo nỗi ưu phiền của chị em phụ nữ
» Giải pháp cho phụ nữ bị khô khi quan hệ

 

Trả lời

Hãy ghi lại thông tin để được chuyên gia liên hệ và tư vấn mọi thắc mắc thầm kín của bạn.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.