Giải pháp cho các bà vợ yếu sinh lý

  s-admin    Lượt xem   0 Bình luận

Yếu sinh lý ở phụ nữ, vấn đề tưởng rất đơn giản nhưng lại gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống gối chăn của mỗi cặp vợ chồng, đặc biệt nếu họ thiếu sự cảm thông và đồng điệu trong “chuyện ấy”. Chính vì thế, nhiều người sẽ không khỏi thắc mắc và than phiền về sự suy giảm, rối loạn chức năng tình dục của bản thân hoặc đối tác. Do đó, việc tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của sự lệch pha trong đời sống tình dục và cách khắc phục vấn đề này là hết sức quan trọng.

giai-phap-cho-cac-ba-vo-yeu-sinh-ly

Nguyên nhân của sự chênh lệch hay so le trong hoạt động tình dục của các cặp vợ chồng phần lớn là do bệnh lý thực thể và tuổi tác. Điều này bắt nguồn từ sự suy giảm hoạt động của tuyến nội tiết.

Giáo sư P. Alarie và cộng sự đã thực hiện một công trình nghiên cứu tại Thụy Điển, trong đó mẫu đối tượng được chọn là những người có độ tuổi trên 70 (ở cả nam lẫn nữ). Kết quả cho thấy 46% đàn ông ở độ tuổi này còn quan hệ tình dục, trong khi đó phụ nữ chỉ ở mức 16%. Bên cạnh đó, những công trình nghiên cứu và thăm dò ở Mỹ từ 40 năm nay cũng cho hay 70% người khỏe mạnh ở tuổi thất thập vẫn hoạt động tình dục đều đặn. 

Thực tế cho thấy, dù có thể thực hiện được các hoạt động trong đời sống tình dục hay không thì những biểu hiện về mặt sinh lý ở cả nam và nữ là không giống nhau.

Đối với nữ giới, sự thoái hóa của buồng trứng làm mất khả năng sinh sản. Thời điểm này, cơ thể họ sẽ bắt đầu bước vào một tiến trình mới – hiện tượng nam hóa. Các hormone estrogene, progesteron, các gonadotropine không còn phóng thích sẽ gây ra những thay đổi. Về mặt sinh lý, các chứng như loãng xương, béo phì, bệnh Alzheimer, thấp khớp, tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, các biến chứng trong thời gian tiền mãn kinh hay mãn kinh… sẽ có thể xuất hiện. Về mặt sinh dục, thời kỳ mãn kinh được mệnh danh là “bước ngoặt” của cuộc đời – chấm dứt sản xuất estrogen từ hai buồng trứng. Estrogen là yếu tố kích thích phát triển hệ thống sinh dục bên ngoài và hoạt động dưới sự chỉ huy giám sát, điều hoà của gonadotrophin, một kích thích tố sản xuất từ tuyến yên.

Estrogen ảnh hưởng tới sự hình thành nhân cách và tâm lý của phụ nữ, đồng thời cũng có tác động lên tình hình sức khỏe và ham muốn tình dục ở phái nữ. Không những thế, estrogen còn chi phối và chịu trách nhiệm về các vận động chức năng sinh lý như phát triển sinh dục, tình dục, hành kinh, rụng trứng, thai nghén. Sự thiếu hụt estrogen sẽ làm thay đổi vận mạch, giãn nở các huyết quản ngoài da. Từ đó, nó khiến cho người phụ nữ ít thoải mái, tính tình nóng nảy, bứt rứt, khó chịu, các cơn nóng bừng thường xảy ra đột ngột. Bộ phận sinh dục biến thể làm cho người phụ nữ dần dần mất hết ham muốn. Thời gian đầu, lông trên xương mu rụng dần, âm hộ nhỏ và co lại, chất nhờn âm đạo không tiết ra làm âm đạo khô, giao hợp rất đau đớn. Vì vậy, thay vì niềm vui thì việc giao hợp đã trở nên cực hình.

Làm sao để khắc phục chênh lệch?

Như vậy nếu vợ chồng cùng tuổi thì sau khi vượt qua tuổi 50 hay sớm hơn, người chồng vẫn còn khả năng và ham muốn tình dục, nhưng người vợ không thể đáp ứng. Vì lúc này, các cơ quan sinh dục teo, co lại, chất nhờn bôi trơn của âm đạo không còn tiết ra nữa. Do đó, việc giao hợp trở nên rất đau đớn.

Để giải quyết những so le, chênh lệch trong các hoạt động tình dục do tuổi tác thì vấn đề thông cảm, hiểu biết, tôn trọng và vì nhau là yếu tố hàng đầu. Hạnh phúc của con cái và tình nghĩa vợ chồng bao nhiêu năm sẽ giúp cho người chồng (vợ) chế ngự được những cơn bốc hỏa.

Việc dùng thuốc và các phương tiện khác trợ giúp cho việc tái lập lại khả năng tình dục cho nữ giới, bao gồm các dược phẩm điều trị khô âm đạo, bổ sung và cân bằng nội tiết tố như Thực phẩm chức năng Spacaps cũng có thể cải thiện vấn đề này. Ưu điểm nổi trội của Spacaps là giúp cơ thể tự bổ sung và cân bằng cả 3 loại nội tiết tố là estrogene, progesteron  và testosteron. Ngoài ra việc giao hợp đều đặn, thích hợp sẽ duy trì lâu dài được khả năng tình dục và giúp cải thiện cho sức khỏe. Sự hợp tác, giúp đỡ nồng nhiệt của người vợ dễ đưa đến thành công cho chồng và ngược lại, chồng phải biết tự hạn chế những đòi hỏi tình dục khi vợ mình không còn hay không thích chuyện ấy nữa.

Để cả hai cùng có sức khỏe tốt, duy trì chuyện phòng the thì vợ chồng nên thường xuyên cùng nhau tập thể dục mỗi ngày, có thể chạy chậm, đi bộ, chú ý rèn luyện nửa dưới thân vì khả năng sinh dục có liên quan nhiều với đoạn từ thắt lưng trở xuống.

 

Theo Giadinh

Trả lời

Hãy ghi lại thông tin để được chuyên gia liên hệ và tư vấn mọi thắc mắc thầm kín của bạn.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.