Gel bôi trơn ảnh hưởng đến sinh sản

  s-admin    Lượt xem   0 Bình luận

Chị Minh – Hà Nội : Tôi năm nay 35 tuổi, sau khi sinh cháu đầu tôi gặp rắc rối trong chuyện “quan hệ vợ chồng” . Cho dù làm mọi cách thì tôi vẫn không có hứng thú và vùng kín thì rất khô và đau rát. Không còn cách nào khác, tôi đành dùng gel bôi trơn mỗi khi “vào cuộc” để khắc phục khó khăn. Xin chuyên gia tư vấn giúp, tôi có nên dùng biện pháp này kéo dài  không?

Trả lời

Chị Minh thân mến!

Gel bôi trơn được nhiều chị em lựa chọn và coi là giải pháp hữu hiệu để chăm sóc đời sống TD của mình trong trường hợp “khô hạn” quá mức. Không ít người nghĩ rằng, chỉ cần dùng gel bôi trơn để giúp cho quan hệ tốt hơn là được. Tuy nhiên, biện pháp này không đảm bảo an toàn cho người sử dụng, thậm chí còn là nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ, thậm chí cả nam giới.

Gel bôi trơn có tác dụng bôi trơn và làm tăng khả năng hưng phấn trong chuyện quan hệ vợ chồng. Nhưng quá lạm dụng chất bôi trơn này trong quan hệ lại ảnh hưởng rất nhiều đến việc sinh con. Thành phần nhớt dính trong gel bôi trơn sẽ ảnh hưởng đến sự vận động của tinh trùng, làm cho tình trùng khó bơi vào tử cung nên rất khó gặp trứng để thụ thai. Hậu quả là việc thụ thai bị chậm lại. Hơn nữa, nhiều loại gel bôi trơn kém chất lượng, trôi nổi trên thị trường còn chứa nhiều thành phần độc hại đối với tinh trùng và làm cho tinh trùng dễ chết trong tử cung, gây khó khăn trong vấn đề thụ thai.

Một số loại gel bôi trơn có chứa hormone nữ, nếu lạm dụng loại gel bôi trơn này sẽ gây ra nhiều bệnh lý như rối loạn nội tiết, dễ dẫn đến teo buồng trứng, viêm nhiễm vùng kín gây khó khăn trong việc mang thai. Đối với phụ nữ thường xuyên bị viêm nhiễm âm đạo, viêm nhiễm vòi trứng thì không nên dùng vì rất dễ dẫn tới vô sinh.

Để giải quyết tình trạng này một cách an toàn và khoa học, chị có thể tham khảo phương pháp mới đang được áp dụng tại các bệnh viện phụ sản để hỗ trợ điều trị cho các trường hợp khô âm đạo tại đây

Chúc bạn sức khỏe.

Thông tin thêm cho bạn

» Chất bôi trơn – 5 tác hại thường gặp

» Tiền mãn kinh và “sự cố mất nước”

tu-van-tu-cac-chuyen-gia

Trả lời

Hãy ghi lại thông tin để được chuyên gia liên hệ và tư vấn mọi thắc mắc thầm kín của bạn.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.