5 cách khiến người đàn ông của bạn làm việc nhà

  s-admin    Lượt xem   0 Bình luận

Những nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng những cặp vợ chồng có phân chia việc nhà thì mức độ hài lòng với đời sống chăn gối cao hơn các đôi mà người phụ nữ phải một mình gánh vác công việc. Sự hoàn hảo trong hôn nhân được đánh giá trọn vẹn nhất khi cả chồng và vợ đều sẵn sàng chia sẻ công việc nhà với đối phương một cách bình đẳng. Hạnh phúc sẽ không thể bền lâu nếu một trong hai bên luôn bị áp đặt trên vai hàng tá công việc không tên, không công bằng, đặc biệt khi giữa họ bắt đầu đón nhận sự ràng buộc của những đứa con.

nguoi-vo-luon-lam-het-tat-ca-viec-nha

Ogolsky nói: “Những cặp vợ chồng lý tưởng nhất là những người có chung những suy nghĩ, quan điểm và luôn giữ vững được mô hình công việc gia đình cũng như xã hội đã được thỏa thuận công bằng ngay từ khi mới kết hôn”.

Vì vậy, hãy chỉ cho chàng những việc nhà để cuộc hôn nhân trở nên hoàn hảo hơn.

Nhờ chàng thực hiện những việc của ‘đàn ông’

Những việc này bao gồm những việc khá nguy hiểm (ví dụ như leo thang để lau cửa kính) , những việc cần hỗ trợ từ dụng cụ (ví dụ như sửa ổ cắm, sửa vòi nước,..) những việc nặng khác hay đôi khi đơn giản chỉ là mở nắp hộp.

Đưa cho chàng sự lựa chọn

Hãy hỏi ý kiến người đàn ông của bạn việc chọn những sản phẩm gia dụng như máy hút bụi, lò nướng… điều này khiến chàng sẽ tự giác đi mua những thứ mà chàng nghĩ là tốt cho gia đình.

Rủ chàng cùng làm việc nhà

Làm việc nhà cùng nhau sẽ làm giảm stress, và hãy phân công công việc như nhau Nếu bạn cảm thấy chàng không thiết tha với việc nhà, hãy cho chàng thấy những gì bạn đã làm. Nếu chàng không đánh giá cao những việc bạn làm, hãy đình công!

Điều này sẽ mất thời gian, nhưng chàng sẽ nhận ra những việc bạn làm khi phòng bếp bẩn hay anh ta hết quần áo để thay.

Luôn khen ngợi chàng

Khi chàng làm giúp bạn việc gì dù là nhỏ nhất hãy khen ngợi chàng, cám ơn chàng và dành cho chàng những phần thưởng vd như 1 nụ hôn hay món ăn mà chàng thích.

Luôn đề cao tầm quan trọng của chàng.

Hãy nhờ chàng làm những việc như dậy con học, sửa cánh cửa, lắp ráp đồ, sửa các thiết bị điện, … để chàng thấy ví trí quan trọng của mình trong ngôi nhà. Khi chàng làm những công việc đó bạn nên nói những câu có cánh như “ nếu không có anh, em không biết phải xử lý việc này như thế nào hay thật tốt vì có anh, sao anh có thể làm được điều đó” sẽ khiến chàng không thể từ chối bạn bất cứ điều gì.

Một điều quan trọng là khi bạn nhờ chàng làm bất cứ điều gì hãy hỏi chàng xem có cần giúp đỡ gì không và cùng chàng thực hiện chúng.

 

Theo 24H

 

spacaps-tang-cuong-sinh-ly-nu

Trả lời

Hãy ghi lại thông tin để được chuyên gia liên hệ và tư vấn mọi thắc mắc thầm kín của bạn.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.